Viện Kỹ thuật Công trình xây dựng

Tên tiếng Việt: VIỆN KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Tên Viện bằng tiếng Anh: Institute of Civil Engineering (ICE)

Ngày thành lập: 30 tháng 8 năm 1989

Quyết định thành lập: Quyết định số 1105/QĐ-TCCB do Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề ban hành ngày 30 tháng 8 năm 1989

Ngày đổi tên: 05 tháng 5 năm 2014

Quyết định chuyển đổi : Quyết định số 1545/QĐ-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 05/5/2014

Mã số doanh nghiệp 0100777382 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tổ chức khoa học và công nghệ do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp

Ngành nghề

1

- Nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ mới, chuyển giao công nghệ:

- Tham gia đấu thầu các đề tài, dự án NCKH có nguồn vốn từ ngân sách và tăng cường liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước để tìm kiếm thêm các thể loại đề tài thuộc các lĩnh vực chuyên sâu sau:

Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực kết cấu công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trong đó tập trung vào các dạng kết cấu đặc biệt như kết cấu nhà siêu cao tầng, kết cấu bê tông ứng lực trước, các dạng kết cấu mới và công nghệ thi công tiên tiến.

Thử nghiệm và chuyển giao công nghệ xây dựng mới: Trong đó tập trung vào các dạng kết cấu công trình mới, các công nghệ thi công tiên tiến.

2

- Lĩnh vực đào tạo

Tham gia đào tạo sau đại học, đào tạo ngắn hạn theo các chuyên đề, đào tạo nâng cao trình độ và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực xây dựng công trình.

Đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ kỹ thuật cho các đối tượng có nhu cầu chứng chỉ thí nghiệm viên chuyên ngành, thí nghiệm và kiểm định công trình.

Huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các đối tượng theo quy định của pháp luật.

3

- Lĩnh vực Tư vấn xây dựng, chuyển giao công nghệ

Tư vấn xây dựng: tư vấn đầu tư (lập dự án, thiết kế, thẩm tra) các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông; Khảo sát địa hình, địa chất công trình, địa chất thủy văn các công trình xây dựng và quan trắc, đo đạc; Tư vấn giám sát, thí nghiệm, kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng và công trình xây dựng; Đánh giá, xác định nguyên nhân sự cố công trình; Thiết kế quy hoạch xây dựng: khu dân cư, khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch; Tư vấn quản lý dự án;

Triển khai các chương trình sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ trong đó tập trung vào hướng phát triển các dạng kết cấu công trình mới, các phương pháp thi công tiên tiến, hiệu quả kinh tế cao.

4

- Kinh doanh và xuất nhập khẩu các loại vật liệu, vật tư, máy móc thiết bị dây chuyền công nghệ thuộc ngành xây dựng

5

- Hợp tác KHCN và chuyển giao công nghệ

Triển khai hợp tác khoa học công nghệ với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ.

Tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

Viện trưởng: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuấn

Phó Viện trưởng: ThS. Cao Tuấn Anh

Kế toán trưởng: ThS. Đoàn Việt Anh

Các nhân viên của Viện: 13 người

Cùng hàng chục cộng tác viên là cán bộ, giáo viên của trường Đại học Xây dựng thường xuyên tham gia trong các lĩnh vực hoạt động của Viện.

• Trụ sở: P207,nhà A2,trường Đại học Xây dựng, số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: (84 4) 38692169
  • Email: info@ice-nuce.edu.vn