Hoạt động chung

Chúc mừng đội tuyển Robocon Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đạt Giải Ý tưởng – Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2023

Ngay khi có thông báo tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2023 (Robocon 2023), Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ban hành Quyết định số 429/QĐ-ĐHXDHN về việc thành lập đội tuyển tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2023 gồm 3 đội: H1-AEC, H2-AEC và H3-AEC với nòng cốt là các bạn sinh viên Khoa Cơ khí và Khoa Công nghệ thông tin. Nhà trường đã giao cho 03 đơn vị Phòng KH&CN, Đoàn Thanh Niên và Khoa Cơ khí lập kế hoạch tham dự Cuộc thi.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã có 2 đội H2-AEC và H3-AEC xuất sắc vượt qua vòng loại để tiến vào thi đấu tại vòng chung kết được tổ chức tại Nam Định.

Các đội dự thi tham dự Vòng Chung kết Robocon 2023 tại Nam Định

Diễn ra từ 20-28/5, trải qua các lượt trận đấu vòng bảng, đội H3-AEC đã phải dừng bước, còn đội H2-AEC (được đánh giá như chú ngựa ô của giải) đã xuất sắc vượt qua 1 loạt các đội mạnh khác để tiến vòng vòng 1/8, đấu trận Tứ kết trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Robocon 2023.

Tại trận Tứ kết gặp đội DCN-DT02 (Đại học Công nghiệp Hà Nội). Dù rất cố gắng nhưng trước đối thủ quá mạnh (Đội DCN-DT02 sau đó giành chức vô địch và đại diện Việt Nam thi đấu giải Robocon 2023 Thế giới tại Campuchia), đội H2-AEC của chúng ta đã phải dừng bước. Ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được của đội, Ban Tổ chức đã trao "Giải Ý tưởng" cho đội H2-AEC. Giải Ý tưởng là giải thưởng được dành cho đội mang đến những ý tưởng tốt, các ý tưởng đến từ những giải pháp công nghệ mang tính đột phá và sáng tạo giúp cho Robot vận hành trơn tru và ưu việt hơn trên sàn thi đấu, ngoài ra, các ý tưởng còn đến từ những công tác thay đổi, cải tiến những chú robot trong quá trình thi đấu để làm cho robot hiệu quả hơn.

Hình ảnh của đội H2-AEC và đối thủ tại trận Tứ kết

Xin chúc mừng các thành viên của đội Robocon 2023 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hi vọng rằng kết quả cuộc thi sẽ là bước đệm để các bạn ngày càng thành công trong học tập và cuộc sống.

Một số hình ảnh khác của Robocon 2023 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tại giải đấu

2 đội Robocon của Trường Đại học Xây dựng tham gia Lễ khai mạc Vòng Chung kết Robocon 2023

Đăng Được - Phòng TT&TS