Vận động xây dựng đài tưởng niệm liệt sỹ trung đoàn 207

3772

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng mất mát đau thương vẫn còn đó. Những năm gần đây, thông tin về sự kiện các chiến sỹ Trung đoàn 207 hy sinh anh dũng tại ấp Đá Biên xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vào ngày 3 tháng 10 năm 1973, trong đó phần đông là sinh viên Đại học Xây dựng đã gây xúc động mạnh mẽ trên diễn đàn báo chí, dư luận xã hội đặc biệt là các thế hệ cán bộ và sinh viên Trường Đại học Xây dựng.

Trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Xây dựng đã từ biệt giảng đường, tạm gác lại những ước mơ còn dang dở, chia tay người thân, thầy cô, bạn bè lên đường nhập ngũ. Vào bất cứ chiến trường nào, những cựu cán bộ, sinh viên Đại học Xây dựng cũng đã hết mình đóng góp trí tuệ, sức lực, tuổi thanh xuân và cả máu xương của mình cùng quân dân cả nước làm nên chiến thắng. Sự hy sinh của những cựu sinh viên Đại học Xây dựng để lại nỗi tiếc thương trong lòng người thân, thầy cô, bè bạn nhưng cũng là niềm tự hào của lớp lớp cán bộ, sinh viên nhà trường. 

Nhận thức rõ trách nhiệm của thế hệ sau là đi tiếp chặng đường của các anh, chắp cánh để các thế hệ sinh viên nuôi dưỡng niềm tin chiến thắng, phấn đấu vì sự phồn vinh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Với tinh thần đó, Trường Đại học Xây dựng sẽ chủ trì xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 207 trong Khu tưởng niệm tại ấp Đá Biên. Công trình hoàn thành sẽ có ý nghĩa giáo dục truyền thống to lớn, góp phần thiết thực kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng tổ chức vào tháng 11/2016. 

Ban Vận động xây dựng Đài tưởng niệm mong nhận được tri ân của các thế hệ cán bộ và sinh viên Trường Đại học Xây dựng trên mọi miền Tổ quốc.

  • Xem toàn văn thư ngỏ tại đây: Link thư ngỏ
  • Ban Vận động xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 207: Link danh sách Ban Vận động
  • Danh sách ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sĩ Trung đoàn 207 (cập nhật ngày 11/7/2016):
    • Tập thể và cá nhân Trường đại học Xây dựng: Link danh sách
    • Sinh viên và Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng: Link danh sách

Phóng sự của Đài tiếng nói Việt Nam ngày 21/12/2015 về Khu tưởng niệm các liệt sỹ trung đoàn 207: Link phóng sự

Phóng sự của Đài tiếng nói Việt Nam ngày 28/4/2016 về Lễ khởi công xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 207: Link phóng sự

Video Phối cảnh thiết kế Đài tưởng niệm trung đoàn 207 - Ấp Đá Biên, Long An

Phối cảnh thiết kế Đài tưởng niệm trung đoàn 207 - Ấp Đá Biên, Long An

Bắt đầu: 01:30 26/09/2020  (GMT + 07)
Kết thúc: 04:30 26/09/2020  (GMT + 07)
Địa điểm: Đài tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 207