Trường Đại học Xây dựng tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016

Ngày 13/3/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 diễn ra trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với sự tham gia của 79 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề khu vực Hà Nội.

Đây là năm thứ 6 báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 đã diễn ra trang trọng trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham dự của GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện cho các cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục Hà Nội, đại diện các trường tham dự, đơn vị tổ chức, các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà tài trợ và đông đảo học sinh tham gia.

Tham dự buổi lễ khai mạc và các hoạt động trong ngày hội, về phía Trường Đại học Xây dựng có PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn quốc tế, cùng đội sinh viên tình nguyện  Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS Phạm Xuân Anh trao đổi với cơ quan báo chí tại ngày hội

Tại Ngày hội, chương trình tư vấn được tổ chức thành ba nội dung: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu, tư vấn trực tiếp. Phần tư vấn chung sẽ cung cấp cho các học sinh những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2016. Với phần tư vấn chuyên sâu, học sinh sẽ được tư vấn theo các nhóm ngành nghề gồm: nhóm ngành nghề kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh...; nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, cơ khí, điện tử, nông lâm...; nhóm ngành khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, quân đội, công an, y dược... Ở phần tư vấn trực tiếp, học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn.

Gian tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng

Tại ngày hội, bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, tại gian tư vấn của các trường, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, qua đó các thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh sẽ được giải đáp. Đặc biệt, Bộ GD-ĐT đã cử các lãnh đạo, các chuyên gia đến từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT tham gia tư vấn tại ngày hội, cung cấp thông tin đầy đủ nhất về quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.

Năm 2016, Trường Đại học Xây dựng lần đầu tiên tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo tuổi trẻ tổ chức. Tuy lần đầu tiên tham gia, nhưng công tác tổ chức được chuẩn bị rất kỹ càng từ gian tư vấn, không gian trưng bày, đến nội dung tư vấn cho các thí sinh. Đặc biệt đội ngũ cán bộ tư vấn luôn sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi khúc mắc về phương thức xét tuyển của trường, ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp.v.v.. cho các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 đã thành công tốt đẹp với gần 10000 lượt học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận tới thăm quan và tìm hiểu các ngành nghề. Gian tư vấn của Trường Đại học Xây dựng cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội.

Mùa tuyển sinh năm 2016 đang đến gần. Chúc các em học sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích, trước thời điểm quan trọng, trước ngưỡng cửa vào giảng đường đại học; để sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại gian tư vấn Trường Đại học Xây dựng:

Mỹ Lan – Phòng TT&TT