Trường Đại học Xây dựng ký kết hợp tác với Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội

Sáng ngày 15/9/2017, tại trụ sở Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (QL ĐSĐT Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Ban QL ĐSĐT Hà Nội và Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), Trường Đại học Mỏ địa chất, và Trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT).

Tham dự buổi lễ, về phía các trường đại học có:  PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT; PGS.TS Lê Hải An – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ địa chất và các cán bộ, giảng viên các trường. Về phía Ban QL ĐSĐT Hà Nội có: Ông Nguyễn Cao Minh – Trưởng Ban, các Phó Trưởng ban, Trưởng các phòng chuyên môn,  cùng đại diện các nhà thầu, các tổ chức thực hiện các gói thầu do Ban QL ĐSĐT Hà Nội làm chủ đầu tư.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cao Minh – Trưởng Ban QL ĐSĐT Hà Nội chào đón các vị đại biểu đến tham dự lễ ký kết. Ông Nguyễn Cao Minh cho biết, hàng năm Ban sẽ có kế hoạch triển khai thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên theo các nội dung đã ký kết; Chủ động đặt hàng những đề tài, nội dung nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu nhằm mục tiêu phát triển bền vững kết cấu hạ tầng đường sắt; Duy trì thường xuyên kênh trao đổi thông tin trong phối hợp công tác giữa hai cơ quan; Tạo điều kiện cho sinh viên các trường thực tập.

Ông Nguyễn Cao Minh – Trưởng Ban QL ĐSĐT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Các bên tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Trường ĐHXD ký kết hợp tác với Ban QL ĐSĐT Hà Nội

Nội dung của thoả thuận hợp tác giữa Ban QL ĐSĐT Hà Nội và các trường đại học tham gia buổi lễ ký kết nhằm hướng tới việc đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, làm chủ các công nghệ tiên tiến nhằm tăng khả năng và hiệu quả ứng dụng vật liệu mới, kết cấu mới trong xây dựng, quản lý, khai thác bảo trì công trình giao thông đô thị; Đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ, nhân lực quản lý khoa học và quản trị công nghệ ở trình độ cao, phục vụ triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu, ứng dụng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT