Hoạt động chung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI TỔ CHỨC THI MÔN VẼ MỸ THUẬT - KỲ TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2024

Sáng ngày 6/7/2024, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, môn thi Vẽ Mỹ thuật được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Năm nay, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có 600 chỉ tiêu dành cho các thí sinh trúng tuyển đào tạo trình độ đại học của nhóm ngành Kiến trúc và quy hoạch, ngành Mỹ thuật đô thị với các tổ hợp môn xét tuyển V00, V01, V02, V06, V10, X06 và X07 sử dụng kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật để xét tuyển.

Vẽ Mỹ thuật là một trong các môn học cơ bản của ngành kiến trúc, quy hoạch nhằm phân loại để tuyển chọn được các thí sinh có năng khiếu về cảm thụ vật thể và cảm thụ không gian, là những năng khiếu quan trọng để sinh viên có thể học nhóm ngành Kiến trúc và Quy hoạch và ngành Mỹ thuật Đô thị. Tổ chức thi Vẽ Mỹ thuật nhằm tuyển chọn các thí sinh có năng khiếu về cảm thụ vật thể, cảm thụ không gian và biểu đạt qua bài vẽ, là năng khiếu quan trọng để thí sinh có thể theo học nhóm ngành Kiến trúc và quy hoạch, ngành Mỹ thuật Đô thị của Trường.

Thời gian làm bài thi là 240 phút với tỉ trọng điểm Câu số 1 (Vẽ một nhóm tĩnh vật, tối đa 3 mẫu đồ vật, hoa quả hoặc các khối hình học cơ bản) là 6/10 và Câu số 2 (Vẽ phác thảo một không gian dựa trên sự hình dung hoặc hồi tưởng) là 4/10.

Trước đó, để phục vụ công tác tổ chức thi Vẽ Mỹ thuật Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Sáng ngày 05/7/2024, các thí sinh đã đến Trường để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Công tác đón tiếp phụ huynh, người thân đưa đón thí sinh dự thi được đón tiếp trang trọng, đúng quy chế thi.

Chúc các bạn thí sinh thi đạt kết quả cao. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vui mừng chào đón!

Một số hình ảnh trong ngày thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật:

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh