Tọa đàm sinh viên khối song ngữ XE – XF

Ngày 9/11/2017, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (Xây dựng DD&CN) Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức chương trình “Tọa đàm khối song ngữ XE – XF” nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn sinh viên khối song ngữ hiểu hơn về chương trình học của mình.

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi tọa đàm

Đến tham dự chương trình, về phía Trường ĐHXD có: ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; PGS.TS.Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế. Về phía Khoa Xây dựng DD&CN có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa; TS. Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng khoa; PGS.TS Trần Minh Tú – Phó Trưởng khoa; cùng đại diện lãnh đạo các bộ môn, các thầy cô giáo giảng dạy và các bạn sinh viên khối song ngữ XE – XF.

Khối song ngữ XE – XF là chương trình đào tạo chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp mà các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp với đội ngũ giảng viên có trình độ cao về chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Các bạn sinh viên khối song ngữ XE – XF sẽ phải học, làm đồ án tốt nghiệp và bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp.

PGS.TS Trần Minh Tú – Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Trần Minh Tú – Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN cho biết, việc nâng cao chất lượng đào tạo khối song ngữ XE – XF là mục tiêu mũi nhọn và là then chốt đặc biệt trong thời buổi hội nhập quốc tế ngày nay, nhất là sau khi Trường ĐHXD đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế HCERES. PGS.TS Trần Minh Tú hy vọng rằng, buổi tọa đàm sẽ góp phần định hình, củng cố thêm cho các bạn sinh viên khối song ngữ mục đích và động cơ học tập của mình. Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên được giao lưu, kết nối với các thầy cô giáo đã từng được đào tạo ở nước ngoài để có thêm sự chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm.

Các thầy cô giải đáp những thắc mắc, ý kiến của các bạn sinh viên

Tại buổi tọa đàm, các đại diện lãnh đạo Khoa Xây dựng DD&CN khối song ngữ XE – XF đã giới thiệu cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về chương trình học, chương trình du học, các chương trình liên kết đào tạo của quốc tế cũng như về các cơ hội học bổng, việc làm, nghiên cứu khoa học, olympic. Bên cạnh đấy, các bạn sinh viên khối song ngữ cũng đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình, đưa ra các câu hỏi cho các thầy cô và được các thầy cô trực tiếp giải đáp những thắc mắc liên quan đến chương trình học và các vấn đề khác cho các bạn sinh viên.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT