Hoạt động chung

Sôi nổi hướng tới Ngày bầu cử: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẵn sàng cho nhiệm vụ tại Khu vực bỏ phiếu số 18

Chỉ còn ít ngày nữa, vào ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ chính thức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hòa chung không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (1966-2026), thầy và trò Nhà trường càng thêm tự hào và trách nhiệm khi tích cực chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại này với nhiệm vụ phụ trách tổ chức Khu vực bỏ phiếu số 18.

Theo danh sách chia khu vực bỏ phiếu của UBND phường Bạch Mai, TP. Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 và được chỉ định là Khu vực bỏ phiếu số 18. Địa điểm tổ chức bỏ phiếu sẽ được đặt tại khuôn viên Trường ở địa chỉ Số 55 đường Giải Phóng.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức Sự kiện quan trọng này, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử tới toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đang gấp rút triển khai công tác trang trí, khánh tiết tại tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu của đơn vị mình theo đúng hướng dẫn của Thành phố và phường Bạch Mai.

Thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ - phát huy quyền làm chủ của công dân: Cuộc bầu cử sắp tới không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại mà còn là cơ hội để mỗi công dân, mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường thể hiện tiếng nói của mình; thực hiện quyền trực tiếp làm chủ đất nước thông qua việc tự do, sáng suốt lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những người có tâm, có tầm. Việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Mỗi cử tri cần nêu cao ý thức tự giác, bởi mỗi lá phiếu là một niềm tin, một trách nhiệm đối với Tổ quốc, trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam vững mạnh.

Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chắc chắn sẽ góp phần làm nên thành công rực rỡ cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Đăng Được - Phòng TT&TS