Lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và Lễ Tổng kết Khóa IX – Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học với CHLB Đức

Ngày 7/7/2017, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) - Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho GS. Lutz Herfurth - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và Lễ Tổng kết Khóa IX – Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học với CHLB Đức sau gần 01 năm học tập tích cực tại Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ, về phía ĐH Nordhausen có: GS. Lutz Herfurth – Hiệu trưởng Trường; bà Vera Herfurth – Giáo viên Ngoại ngữ của trường.

Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc Trung tâm ICCEC; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, bộ môn, phòng ban cùng toàn thể các thầy cô giáo và các phụ huynh, các bạn sinh viên Khóa IX chương trình Đào tạo dự bị đại học Nordhausen.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD đã bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc tới GS. Lutz Herfurth đối với những đóng góp to lớn của ông đối với Trường ĐHXD trong việc xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo với các đối tác Đức. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết, GS. Lutz Herfurth là người đặt những viên gạch đầu tiên cho ý tưởng xây dựng Chương trình dự bị liên kết với Đức từ năm 2006, và cho đến nay với sự giúp đỡ nhiệt tình không ngừng nghỉ của GS. Lutz Herfurth, chương trình đã triển khai và phát triển đào tạo được 9 khóa với gần 140 sinh viên tham gia chương trình đang học tập tại Việt Nam và Đức. Bên cạnh đó, PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa dự bị lần thứ 9 tại ĐHXD, và chúc các bạn lên đường học tập thành công, xứng đáng với sự giúp đỡ của các thầy cô, sự ủng hộ của Nhà trường và sự quan tâm của các vị phu huynh.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Hiệu trưởng Lutz Herfurth, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Đào tạo và 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định số 5471/QĐ-BGDĐT ngày 17/11/2016 trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho GS. Lutz Herfurth để thể hiện sự tri ân tới người đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam nói chung, của ĐHXD nói riêng. Tại buổi lễ, nhận uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho GS. Lutz Herfurth.

PGS.TS Phạm Xuân Anh trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho GS.Herfurth

GS.Lutz Herfurth – Hiệu trưởng Trường Nordhausen bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường ĐHXD đã trao tặng Kỷ niệm chương cho mình. GS. Herfurth cho biết, ông rất tự hào và vinh dự vì trường Nordhausen là một trong những đối tác quốc tế được hợp tác với Trường ĐHXD. GS cũng chia sẻ những kỷ niệm và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đồng nghiệp đã từng gắn bó, làm việc cùng với GS để có thể đạt được thành tích như ngày hôm nay.

GS.Lutz Herfurth – Hiệu trưởng Trường Nordhausen phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, GS. Lutz Herfurth đã trực tiếp trao chứng chỉ do Trường Dự bị Đại học Nordhausen cấp cho các bạn sinh viên khóa IX đã hoàn thành khóa học 1 năm tại Trường ĐHXD. Sang giai đoạn chuyển tiếp, các bạn sinh viên sẽ sang Đức và tiếp tục theo học tại Trường Dự bị Đại học Nordhausen (1 năm) và Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar (3 năm). GS. Lutz Herfurth sẽ là người đồng hành cùng các bạn trong các chặng đường tiếp theo tại CHLB Đức.

GS. Lutz Herfurth và TS.Tạ Quỳnh Hoa trao chứng chỉ cho các bạn sinh viên khóa IX

Thay mặt cho các bạn sinh viên khóa IX, bạn Mai Trọng Huy đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Ban Giám hiệu nhà trường, GS. Lutz Herfurth, Ban Lãnh đạo Trung tâm ICCEC cùng các thầy cô giáo, cán bộ chương trình đã tận tụy dạy dỗ, và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn học tập và đạt được kết quả như ngày hôm nay. Bạn cũng hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để không phụ lòng mong đợi của các vị phụ huynh cũng như các thầy cô giáo.

Sinh viên Mai Trọng Huy – Đại diện cho các bạn sinh viên khóa IX nhận chứng chỉ phát biểu ý kiến

Hy vọng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa ĐHXD và ĐH Nordhausen sẽ ngày càng bền chặt và phát triển hơn nữa để đem đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới. Chúc các bạn sinh viên khóa IX Chương trình liên kết đào tạo dự bị Đại học Nordhausen sẽ thành công trong chặng đường tiếp theo tại CHLB Đức!

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các thầy cô giáo cùng các vị phụ huynh, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tóm tắt Sơ yếu lý lịch của Giáo sư Herfurth Lutz:

Giáo sư Herfurth Lutz sinh ngày: 31/01/1955
Chức vụ: Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen (Cộng hòa Liên bang Đức).

- Từ 1972 đến 1976: Tốt nghiệp thạc sĩ ngành sư phạm Toán và Vật lý, Đại học Tổng hợp Jena.

- Từ 1976 đến 1978: Giáo viên Toán và Vật lý trường phổ thông trung học „Alfred Nitzsche“ tại Schmölln.

- Từ 1978 đến 1981: Giáo viên Toán và Vật lý trường phổ thông trung học Lutz Meier.

- Từ 1981 đến 1991: Trưởng khoa Toán học, Vật lý và tiếng Đức, trường Đào tạo Kỹ sư Nông nghiệp Nordhausen.

- Từ 1991 đến nay: Hiệu Trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT