Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2019

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), sáng ngày 10/03/2019, Đoàn thanh niên trường Đại học Xây dựng kết hợp với Thị Đoàn Sơn Tây, Tổng công ty Điện lực Hà Nội và trường Đại học Công nghiệp Việt Hưng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2019, ra quân trồng cây, chăm sóc rừng cây thanh niên, ký kết với các đơn vị kết nghĩa theo chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội, khởi công công trình thanh niên sân chơi thiếu nhi và vệ sinh môi trường.

Đến dự buổi Lễ ra quân có: đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo Thị xã Sơn Tây, lãnh đạo các Phường trên địa bàn; đoàn thanh niên các đơn vị quân đội, khối xã phường, trường học và doanh nghiệp trên địa bàn; Đoàn thanh niên trường Đại học Xây dựng, Tổng công ty Điện lực Hà Nội và trường Đại học Công nghiệp Việt Hung.

Thông qua lễ ra quân tháng thanh niên, các đơn vị mong muốn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, địa bàn; Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; Đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Tháng Thanh niên 2019 sẽ là môi trường phù hợp, thiết thực để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng các cơ sở Đoàn vững mạnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ ra quân cũng chứng kiến lễ ký kết giữa các đơn vị kết nghĩa theo chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội. Chứng kiến lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo Thị xã Sơn Tây và các đơn vị ký kết.

Lễ ký kết giữa các đơn vị kết nghĩa theo chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội

Chương trình ra quân trồng cây xanh

Chương trình ra quân trồng 500 cây xanh được diễn ra ngay sau đó nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác trong việc trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng, xây dựng nếp sống văn hoá cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Ngay sau lễ ký kết nghĩa, các đơn vị đã cùng tham gia lễ khởi công công trình thanh niên sân chơi thiếu nhi và vệ sinh môi trường. Công trình được thực hiện với sự góp sức của các đơn vị kết nghĩa và chính quyền địa phương với hy vọng sẽ tạo ra một sân chơi xanh sạch đẹp cho thanh thiếu niên, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

Một số hình ảnh trong Lễ khởi công công trình thanh niên:

Đoàn Thanh niên