Lễ ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Kyungil - Hàn quốc

Ngày 24/11/2015, Trường Đại học Xây dựng và Đại học Kyungil, Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU).

Tham gia lễ ký kết về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS.  Phạm Quang Thanh – Phó phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên. Về phía trường Đại học Kyungil có: ôn­g Hyun Tae Chung - Hiệu trưởng; ông Jaepyo Hong – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ông Sungil Yun – Phụ trách giới thiệu tìm việc làm cho học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Kyungil – Hàn Quốc được thành lập từ năm 1963 tại Gyeongbuk Deagu - thành phố lớn thứ ba trong 7 thành phố trực thuộc Trung ương của Hàn Quốc. Trường  được công nhận là trường đại học tốt nhất theo tiêu chí đánh giá trường đại học ở Deagu, Gyeongbuk và đứng đầu về tỷ lệ trúng tuyển việc làm trong số các trường.  Năm 2011, Trường Kyungil được lựa chọn dự án đại học đi đầu trong việc khởi nghiệp ngân sách nhà nước hỗ trợ 20 tỷ Won (khoảng 390 tỷ VNĐ) trong 5 năm.

Với đa dạng các ngành nghề đào tạo, bao gồm: cơ máy, thiết kế máy điện tử, tổng hợp IT, xe ô tô ,xây dựng hạ tầng, phòng chống tai nạn đô thị, kiến trúc, kỹ sư kiến trúc, công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm ... Đại học Kyungil đang là lựa chọn tốt cho các du học sinh Việt Nam muốn học tập tại Hàn Quốc.

Thoả thuận Hợp tác giữa Đại học Xây dựng và Đại học Kyungil nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: thúc đẩy đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa các Khoa và các nhà nghiên cứu ; trao đổi sinh viên đại học có năng lực và thành tích học tập tốt.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, PGS.TS Phạm Duy Hoà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo  nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Ôn­g Hyun Tae Chung - Hiệu trưởng trường Đại học Kyungil cũng khẳng định sẽ dành nhiều chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc của trường Đại học Xây dựng sang học tập tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông cũng rất hiểu những khó khăn của du học sinh Việt Nam trong thời gian học tập tại Hàn Quốc nên phía trường Đại học Kyungil sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên Việt Nam có thể học tập tốt nhất trong thời gian ở đây.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Xây dựng và Đại học Kyungil, Hàn Quốc.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết:

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên hoàn tất việc ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Phạm Duy Hoà  và ông Hyun Tae Chung trao quà lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT