Hoạt động chung

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và CTCP Kết cấu Thép và Thiết bị nâng Việt Nam

Ngày 23/5/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Thiết bị nâng Việt Nam (VINALIFT) đã tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía VINALIFT có ông Trần Văn Tuấn – Tổng Giám đốc; ông Trần Trọng Giá – Trưởng ban Kiểm soát; ông Vũ Khắc Điệp – Giám đốc KT-KT; ông Nguyễn Viết Bảy – Giám đốc Dự án – sản xuất cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban trong công ty. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Lưu Đức Thạch – Trưởng khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các thầy, cô giáo là đại diện lãnh đạo khoa, trưởng/phó các Bộ môn khoa Cơ khí.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN đánh giá cao năng lực của VINALIFT. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho rằng việc hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong phát triển đào tạo của Nhà trường. PGS.TS Phạm Duy Hòa tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn – Tổng Giám đốc VINALIFT đã giới thiệu, chia sẻ về lịch sử phát triển của Công ty và các hoạt động chiến lược trong thời gian gần đây, chỉ với hơn 15 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của VINALIFT không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Ông đã nhấn mạnh về sự kết nối việc làm cho các sinh viên tới các thị trường quốc tế như châu Mỹ, châu Âu, các nước Trung Đông, Đông Nam Á. Tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, tạo cơ hội học tập và làm việc nước ngoài cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm có thu nhập cao trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, giúp sinh viên được thăm quan thực tế và thực tập trong môi trường làm việc thực tế. Các hoạt động về khoa học và công nghệ như hợp tác tổ chức các hội thảo, các chuyên đề khoa học, hợp tác thiết kế các dự án bao gồm cả dự án phục vụ sản xuất lẫn dự án nghiên cứu khoa học. Hỗ trợ học bổng cho sinh viên, tài trợ cơ sở vật chất khi thực hiện các đề tài NCKH và ứng dụng trong lĩnh vực hoạt động của công ty.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Công ty VINALIFT trao học bổng 20.000.000 đồng cho khoa Cơ khí

Việc ký kết giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và VINALIFT là một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, hai bên đều hy vọng, trong tương lai gần, sẽ cùng nhau phát triển các chương trình hợp tác, các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh