Lễ khánh thành Giảng đường H3, Trường Đại học Xây dựng

Sáng ngày 20/11/2018, trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Giảng đường H3.

Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Phạm Hùng Anh – Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Lan Hương – Phó Vụ trưởng vụ Khoa học giáo dục Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Phạm Thị Quỳnh Hoa – Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Đồng chí Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm. Về phía các đơn vị tư vấn, thi công công trình có: Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng – Tư lệnh Binh đoàn 11, Tổng Giám đốc Công ty Thành An; Đồng chí Phạm Như Huy – Tổng giám đốc Công ty Cp tư vấn Đầu tư, thiết kế và xây dựng CDC; Đồng chí Trương Quang Thi - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam thịnh vượng; Đồng chí Dương Xuân Tiệp – Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dương Đoàn Nguyên; Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Lương Sơn. Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TSKH Nguyễn Như Khải – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Văn Thành – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Ứng Quốc Dũng – Nguyên Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, nguyên lãnh đạo nhà trường, các NGƯT, NGND, GS, PGS và toàn thể các thầy cô giáo, CBVC và các em sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hoà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, sau hai năm thi công khẩn trương, với khối lượng công việc lớn, ở một địa bàn chật hẹp, trong khi vẫn phải duy trì các hoạt động của Nhà trường, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công nhân, cán bộ và sinh viên, công trình giảng đường H3 đã hoàn thành đúng hạn. Để có được niềm vui ngày hôm nay, thay mặt tập thể cán bộ và sinh viên Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hoà gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các cơ quan của TP. Hà Nội và Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, kho bạc Nhà nước quận Hai Bà Trưng, chính quyền và  UBND phường Đồng Tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường có được công trình ý nghĩa này. Bên cạnh đó, PGS.TS Phạm Duy Hoà cũng gửi lời cảm ơn tới các công nhân, các nhà thầu, nhà tư vấn đã không quản nắng mưa, khắc phục khó khăn, đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình xây dựng công trình. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hoà biểu dương các cá nhân và đơn vị của Nhà trường đã có nhiều cố gắng, tích cực hoàn thiện tốt nhiệm vụ và cảm ơn toàn thể các thầy cô giáo, CBVC, sinh viên Nhà trường đã chia sẻ khó khăn trong thời gian công trình đang thi công. Trong niềm vui mừng, phấn khởi, PGS.TS Phạm Duy Hoà xúc động nói: “Các thế hệ cán bộ, sinh viên nhà trường đã trải qua 35 năm đầy gian khó, với sự giúp đỡ, quan tâm của biết bao người, sự cố gắng và công sức của biết bao thế  hệ nối tiếp nhau xây nên ngôi trường này từ công trình nhà A1, giảng đường H1, giảng đường H2, nhà Thư viện, nhà Thí nghiệm, Hội trường G3 và hôm nay là giảng đường H3. Có thể nói rằng, mỗi công trình xây dựng trong khuôn viên Nhà trường là biểu tượng của sự nỗ lực của các thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau. Chúng ta tin tưởng rằng, dòng chảy tinh thần đó sẽ tiếp tục được gìn giữ, tạo nên sức sống mới mạnh mẽ hơn của thế hệ trẻ để chinh phục đinh cao mới, vì sự phát triển của Trường Đại học Xây dựng”.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Nghi thức cắt băng khánh thành Giảng đường H3, Trường Đại học Xây dựng

Giảng đường H3 hoàn thiện

Dự án Đầu tư xây dựng giảng đường H3 với quy mô 13000m2 sàn xây dựng hoàn thành góp phần xây dựng hình ảnh Nhà trường khang trang, hiện đại, xứng đáng với bề dày, quy mô và tầm vóc của một trường đào tạo đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Trang Ninh - Phòng TT&TT