Lễ khai mạc Triển lãm Thành tựu Khoa học công nghệ 2016

Sáng ngày 9/11/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm Thành tựu khoa học công nghệ (KHCN)” nhân Kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Văn Sĩ – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; PGS.TS Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và đào tạo; GS.TSKH Nguyễn Như Khải – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn; GS. Đặng Hữu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN & Môi trường, Nguyên giảng viên Trường ĐHXD; GS.TS Trần Đình Bửu – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; ThS. Phan Văn Thảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; cùng các đồng chí Đảng ủy viên; lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong suốt lịch sử phát triển hơn nửa thế kỷ qua, hoạt động NCKH của Trường ĐHXD chưa bao giờ gián đoạn mà liên tục phát triển. Trường ĐHXD đã trở thành trung tâm NCKH và CGCN hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, Triển lãm Thành tựu Khoa học công nghệ nhằm giới thiệu những thành tựu đã đạt được, những đóng góp của các thế hệ giảng viên Nhà trường thông qua các đề tài phục vụ chiến đấu và sản xuất trong những năm tháng chiến tranh cũng như phát triển kinh tế xã hội trong thời bình. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường giới thiệu tiềm lực KHCN đối với xã hội. Thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, các cơ quan, các đơn vị đã phối hợp, quan tâm giúp đỡ Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ NCKH trong suốt thời gian qua và cảm ơn các thầy cô giáo, CBVC Nhà trường đã bỏ thời gian, công sức cho triển lãm lần này. PGS.TS Phạm Duy Hòa hi vọng rằng, trong không khí vui mừng, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường, thông qua Triển lãm này, mỗi cán bộ giảng viên Nhà trường sẽ thêm tự hào về những thành tích NCKH mà các thế hệ đi trước đã tạo nên và thêm tự tin về tiềm lực KHCN của thế hệ  trẻ hôm nay, những người đang và sẽ tiếp tục làm nên những thành tựu mới.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Những công trình KHCN được trưng bày tại triển lãm bao gồm: các sáng chế, ứng dụng thiết bị, vật liệu xây dựng, công nghệ, công trình mới… Triển lãm cũng là dịp để các nhà khoa học, kỹ sư qua các thế hệ  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm Thành tựu khoa học công nghệ Trường Đại học Xây dựng 2016

Các đại biểu thăm quan Triển lãm

Một công trình tham dự triển lãm thành tựu KHCN Trường Đại học Xây dựng

Trang Ninh – Phòng TT&TT