Lễ khai giảng khóa 64 năm học 2019-2020

Sáng ngày 8/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá 64 năm học 2019-2020 cho hơn 3000 tân sinh viên.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có: bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm. Về phía các đơn vị tài trợ học bổng có: bà Nguyễn Phương Nhã – Phu nhân cố PGS.TS Đỗ Quốc Sam, đại diện cho Quỹ học bổng Đỗ Quốc Sam; ông Đặng Hồng Hà – Giám đốc Viettel Hai Bà Trưng; bà Dương Kim Huệ - Đại diện Tập đoàn FLC; bà Lê Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Hồng Đức – Đại diện Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả; bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và phát triển; ông Quốc Duy Sơn – Đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam; bà Nguyễn Mai Hoa - Đại diện Công ty CP Tập đoàn AUSTDOOR. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Trung Luân – Chủ tịch Hội sinh viên trường; cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các đồng chí trợ lý khoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp khoá 64.

Hội trường diễn ra lễ khai giảng khóa 64 năm học 2019-2020 Trường ĐHXD

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường để các tân sinh viên thêm hiểu, thêm tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn. PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng, các em tân sinh viên khoá 64 sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa cho tương lai của chính mình, cho sự phát triển của đất nước và bồi đắp thêm bề dày truyền thống của Nhà trường mà các thế hệ đi trước đã tạo nên.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Sau khi tuyên bố khai giảng, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã trao tặng bằng khen và phần thưởng trị giá 9.000.000đ cho 03 thủ khoa trong đợt xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2019 vào Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng bằng khen, phần thưởng cho 03 thủ khoa đầu vào khóa 64

Thay mặt các tân sinh viên K64, thủ khoa Trần Duy Tân – Lớp 64KDE đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Xây dựng và hứa với các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành kỹ sư, kiến trúc sư giỏi trong tương lai.

Tân sinh viên Trần Duy Tân – Lớp 64KDE, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng

Tân sinh viên Trần Duy Tân – Lớp 64KDE, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch thay mặt cho hơn 3000 tân sinh viên tặng hoa PGS.TS Phạm Duy Hòa –Hiệu trưởng Trường ĐHXD

Tiếp sau đó, nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 23 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc và trao các học bổng khác từ các nhà tài trợ.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Phương Nhã – Phu nhân cố PGS.TS Đỗ Quốc Sam trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 23 sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng và PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Nhà tài trợ học bổng

Lễ Khai giảng K64 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui mừng và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường và đặc biệt là hơn 3000 tân sinh viên của Trường Đại học Xây dựng. Hy vọng đây sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Đại học Xây dựng.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT