Lễ khai giảng Dự án phát triển nguồn nhân lực cho kỹ thuật thiết kế kết cấu thép hạ tầng

Chiều ngày 17/2/2017, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức lễ khai giảng “Dự án Phát triển nguồn nhân lực cho kỹ thuật thiết kế kết cấu thép hạ tầng”. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác thường niên giữa Trường Đại học Xây dựng và Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản. Phối hợp tổ chức chương trình có: Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI).

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHXD có: GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên và cựu sinh viên Trường ĐHXD. Về phía Tập đoàn Thép JFE có: Ông Sodani - Phó Chủ tịch Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản; Ông Ogawa - Phó Giám đốc cùng các chuyên gia của Tập đoàn.

Phát biểu khai mạc, ông Maeno - Tổng Giám đốc JFE tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi có mặt tại Việt Nam trong những ngày đầu năm mới để triển khai hoạt động hợp tác với Trường ĐHXD. Thay mặt ban lãnh đạo Tập đoàn JFE Nhật Bản ông Maeno hứa sẽ cử những chuyên gia hàng đầu về công nghệ thép của Nhật Bản để trình bày các bài giảng trong dự án với hy vọng mang đến những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất cho phía các chuyên gia Việt Nam.

Ông Maeno - Tổng Giám đốc JFE tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu, khóa học giúp phát triển nguồn nhân lực cho các kỹ sư xây dựng Việt Nam trong lĩnh vực thép, bên cạnh đó, các kiến thức về công nghệ thép sẽ rất hữu ích khi ứng dụng trong các công trình của Việt Nam. Ngoài ra việc tổ chức khoá học cũng là hoạt động thiết thực góp phần làm bền vững hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng, Việt Nam và tập đoàn JFE, Nhật Bản.

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho kỹ thuật thiết kế kết cấu thép hạ tầng” thông qua các bài giảng chuyên ngành nhằm giới thiệu về công nghệ tiên tiến về thép của tập đoàn JFE đến Việt Nam; mang đến những kinh nghiệm về sự phát triển thiết kế kết cấu hạ tầng của JFE chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức về kỹ thuật thiết kế kết cấu hạ tầng của JFE cho các kỹ sư Việt Nam.

Chương trình bao gồm 7 bài giảng do các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thép của JFE trình bày bao gồm các nội dung: Quy trình sản xuất thép; Dự án Việt Nam; Các sản phẩm thép và vật liệu; Kết cấu cơ bản và kết cấu cảng; Kết cấu xây dựng và thiết kế; Kết cấu cầu thép và thiết kế; Mối nối và hàn 2 Nhóm Công ty và một bài tập thực hành về gió khángchống động đất, phá hủy.

Chính thức ký kết hợp tác kể từ năm 2012, đến nay, Trường Đại học Xây dựng và Tập đoàn thép JFE đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả. Chương trình này tiếp tục đánh dấu một hoạt động hợp tác tốt đẹp nữa giữa hai bên trong năm 2017.

Trang Ninh – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn JFE

Các đại biểu và các kỹ sư tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm