Lễ Khai giảng các chương trình Quốc tế năm học 2022-2023

Ngày 13/10/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) tổ chức Lễ khai giảng các chương trình quốc tế năm học 2022 - 2023. Các chương trình đào tạo quốc tế (ĐTQT) do HUCE hợp tác cùng Đại học Mississippi (Hoa Kỳ), trường Dự bị Đại học Nordhausen và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Đại học Nordhausen (CHLB Đức),  ĐH Huddersfield (Vương quốc Anh) và ĐH Deakin (Úc). Ngoài ra Trường ĐHXDHN còn liên kết đào tạo Thạc sĩ với Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU).

Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại HUCE do Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (Trung tâm ICCEC) chịu trách nhiệm quản lý điều phối. Được thụ hưởng điều kiện học tập tốt với chi phí hợp lý, chất lượng đào tạo được đảm bảo trên cơ sở các yêu cầu về chuyển giao chương trình đào tạo giữa các bên, sự hỗ trợ tận tình từ Khoa, Trung tâm, Nhà trường và các đơn vị liên quan là những lý do để các chương trình quốc tế của HUCE nhận được sự quan tâm sinh viên và lựa chọn.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện đối tác quốc tế - Ông Chu Đa Minh - Tham tán, Trưởng phòng Giáo dục, Bà Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc; Đại diện của các đơn vị đối tác trong nước: Ông Lê Minh Tú – Giám đốc Công ty Du học New Pathway, Bà Nguyễn Trung Hà - Đại diện Công ty Tư vấn du học ATS. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa ĐTQT, Giám đốc Trung tâm ICCEC; đại diện các Khoa, Phòng, các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình LKQT, các cán bộ của Khoa và Trung tâm, cùng các phụ huynh, tân học viên và sinh viên.

Trong bài phát biểu khai giảng, TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa ĐTQT, Giám đốc Trung tâm ICCEC cho biết, trong thời gian 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 việc triển khai các hoạt động rất khó khăn nhưng về cơ bản các chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) quốc tế vẫn được xúc tiến triển khai theo đúng kế hoạch, đã có các sinh viên thuộc chương trình liên kết đào tạo bậc ĐH cho 2 ngành Kỹ thuật xây dựng và Khoa học máy tính với đối tác ĐH Mississippi, Hoa Kỳ nhập học vào ngôi trường mới và các chương trình khác cũng đang được triển khai. TS. Tạ Quỳnh Hoa gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và các đơn vị chức năng cũng như các đơn vị đối tác đã hỗ trợ để các chương trình LKĐT quốc tế được triển khai thuận lợi và thành công. Tính đến nay, đã có hơn 360 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo của trung tâm, và 183 sinh viên, học viên đã nhận bằng tốt nghiệp từ các chương trình. Có 25 sinh viên quốc tế đã tham gia chương trình thạc sĩ liên kết của trung tâm ICCEC, điều này cho thấy uy tín và chất lượng của chương trình đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế tham dự. Ngoài ra, Khoa ĐTQT và Trung tâm ICCEC cũng là đơn vị điều phối các đợt lưu học sinh quốc tế đến trao đổi, giao lưu với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, kết quả của các đợt trao đổi sinh viên đều được đánh giá thành công tốt đẹp, nâng tầm vị thế của Khoa ĐTQT, Trung tâm ICCEC nói riêng và của trường ĐHXDHN nói chung trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam.

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT, Giám đốc Trung tâm ICCEC phát biểu tuyên bố khai giảng các chương trình Liên kết đào tạo quốc tế

Nhân dịp Khai giảng các chương trình LKĐT quốc tế PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng Khoa, Trung tâm và các tân học viên, sinh viên của các chương trình liên kết đào tạo. Thầy cho biết, BGH nhà trường luôn đánh giá cao những kết quả mà Khoa ĐTQT và trung tâm ICCEC đã đạt được trong những năm vừa qua và cam kết sẽ ủng hộ, hỗ trợ để các chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngày càng phát triển, đóng góp vào công cuộc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế của trường ĐHXDHN. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đối tác đã tạo điều kiện, phối hợp triển khai để các chương trình LKĐT có được thành công như ngày hôm nay.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Ban Tổ chức đã trao thẻ và tặng hoa cho các tân học viên và tân sinh viên các chương trình LKĐTQT năm học 2022 – 2023, từ đây các em chính thức được tham gia trong môi trường học tập và nghiên cứu tiếp cận với quốc tế, hứa hẹn nhiều cơ hội mới với triển vọng tương lai tốt đẹp.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT cùng đại diện đối tác trao thẻ và tặng hoa chúc mừng các học viên – sinh viên

Đại diện các đơn vị đối tác với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế phát biểu, Bà Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội gửi lời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường, đánh giá cao chất lượng tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sỹ của Trường ĐHXDHN, bày tỏ sự vui mừng về chất lượng đào tạo của chương trình luôn được đảm bảo trong suốt thời gian dài vừa qua. Đây chính chính là các yếu tố quan trọng để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ lâu dài giữa các đơn vị. Thay mặt Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc bà cũng cam kết sẽ phối hợp với các doanh nghiệp Đài loan để có nhiều hình thức hỗ trợ cho sinh viên - học viên của chương trình khi tham gia học tập tại ĐHXDHN và Đài Loan.

Bà Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh khác của chương trình:

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng và TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa ĐTQT tặng kỷ niệm chương của nhà trường cho đại diện các đối tác

Phạm Khánh Linh - sinh viên LKĐT đại học với ĐH Mississippi (Hoa Kỳ) khóa 4, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình

Đại diện các điều phối viên các chương trình LKĐT quốc tế của Khoa ĐTQT và Trung tâm ICCEC chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn sinh viên

Đăng Được – Phòng TT&TS