Lễ Khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2017-2018

Ngày 6/10/2017, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) – Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các chương trình Liên kết đào tạo Quốc tế năm học 2017 - 2018.

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: GS. Shang Hsien Hsieh – Trưởng Khoa Xây dựng, Đại học (ĐH) Quốc gia Đài Loan (NTU); ông Tung-Yi (Tony) Lee – Trưởng Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; bà Trương Thư Tình – Bí thư thứ 3, Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; ông Đỗ Minh Việt – Đại diện cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, phụ trách du học Đức; cùng các thầy cô giáo của các trường đối tác.

Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Phó Giám đốc trung tâm ICCEC; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, đại diện lãnh đạo các chương trình chất lượng cao của các Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Cầu đường, Kỹ thuật Môi trường, Kinh tế và Quản lý xây dựng, Kiến trúc và Quy hoạch; cùng các phụ huynh, tân sinh viên của Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường ĐHXD.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS.Đặng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế chào mừng các quan khách đã đến tham dự buổi lễ và tuyên bố khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2017-2018.

TS.Đặng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các trường quốc tế, các đối tác quốc tế, cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã dày công vun đắp và xây dựng chương trình đào tạo quốc tế uy tín như hiện nay. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết, các học viên của chương trình liên kết đào tạo quốc tế sau khi tốt nghiệp đã được các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá rất cao và trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. PGS.TS Phạm Xuân Anh hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHXD với các trường ĐH quốc tế ngày càng phát triển, bền vững, tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho các bạn sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu tại các trường quốc tế.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU), GS. Shang Hsien Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng gửi lời chúc mừng tới các tân học viên và vô cùng phấn khởi vì chặng đường hợp tác lâu dài, gắn bó chặt chẽ của Trường NTU với Trường ĐHXD trong suốt hơn 10 năm qua, đạt được nhiều thành quả đáng trân trọng với hơn 80 học viên đã nhận được bằng Thạc sĩ của Trường ĐH Quốc gia Đài Loan.  GS. Shang Hsien Hsieh cũng hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, mở thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo khác giữa ĐHXD và Trường NTU.

GS. Shang Hsien Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng, Trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU) phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, ông Tung-Yi (Tony) Lee – Trưởng Phòng Khoa học đã bày tỏ niềm phấn khởi khi tham dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế của Trường ĐHXD. Ông cũng gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên của chương trình và nhắn nhủ, dặn dò các bạn hãy cố gắng thật tốt để phấn đấu cho những năm tháng học tập tiếp theo tại Đài Loan.

Ông Tung-Yi (Tony) Lee – Trưởng Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho các tân sinh viên, bạn Mai Trọng Hoàng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà trường, các cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC và gia đình, bạn bè đã tư vấn, hỗ trợ để các bạn có cơ hội được tham gia học tập trong một chương trình quốc tế hứa hẹn sẽ mang lại nhiều triển vọng tương lai tốt đẹp. Và bạn Mai Trọng Hoàng cũng hứa sẽ phấn đấu hết sức mình, làm việc chăm chỉ, học hỏi những kỹ thuật, kiến ​​thức vượt trội để đạt được những thành tích xuất sắc để không làm phụ lòng mong đợi của các thầy cô giáo và gia đình.

Sinh viên Mai Trọng Hoàng đại diện cho các tân sinh viên của các chương trình quốc tế năm học 2017-2018 phát biểu

Trong năm học 2017-2018, hiện đã có 8 sinh viên trúng tuyển cho chương trình liên kết với Đài Loan, 6 sinh viên cho chương trình liên kết với HTWK Leipzing và 5 sinh viên trúng tuyển với chương trình dự bị đại học với CHLB Đức.

Các tân sinh viên lên nhận thẻ học viên

Toàn thể đại biểu và các bạn tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT