Lễ đón tân kỹ sư, kiến trúc sư hoàn thành khóa đào tạo SQDB năm 2022 và trao bằng tốt nghiệp

Chiều ngày 30/11/2022, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ đón tân Kỹ sư - Kiến trúc sư, trao bằng tốt nghiệp và chúc mừng các sinh viên Nhà trường đã hoàn thành khoá đào tạo Sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 1 năm 2022. Thực hiện Quyết định số 999/QĐ-BGDĐT ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu gọi nam sinh viên tốt nghiệp đại học đào tạo Sĩ quan dự bị (SQDB) năm 2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tuyển chọn 15 nam sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2022 đi đào tạo SQDB, lễ tiễn các Tân kỹ sư (KS), kiến trúc sư (KTS) đào tạo Sỹ quan dự bị năm 2022 được tổ chức vào ngày 05/08/2022.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo khoa Giáo dục Quốc phòng, phòng Quản lý đào tạo và lãnh đạo các khoa có tân Kỹ sư, Kiến trúc sư tham gia khóa đào tạo và người thân các tân KS-KTS đến chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các bạn đã hoàn thành khóa học Sĩ quan dự bị năm 2022 với kết quả cao, chúc mừng các bạn được nhận bằng tốt nghiệp với những cảm xúc và tâm thế mới. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng chia sẻ: các em đã được đào tạo trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, được tôi luyện nếp sống quân đội có tính kỷ luật cao, rèn luyện được ý chí vững vàng để vượt qua mọi khó khăn thử thách và trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc và phát triển đất nước.

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân SQDB

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng 3 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo SQDB loại giỏi

Năm 2022, 15 tân Kỹ sư, Kiến trúc sư trường ĐHXDHN đã hoàn thành khóa đào tạo Sỹ quan dự bị tại trường Quân sự Quân khu 1. Trải qua 4 tháng học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, các học viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia tích cực vào các phong trào tập thể. Kết quả cụ thể, số học viên tốt nghiệp là 15/15 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí đạt bằng Giỏi, 12 đồng chí đạt bằng Khá. Đây là kết quả đặc biệt ấn tượng của các học viên đến từ trường ĐHXDHN và nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám hiệu trường Quân sự QK1 khi toàn khóa học với 48 học viên chỉ có 3 học viên đạt loại giỏi và 20 học viên đạt loại khá. Như vậy, năm 2022, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã bổ sung 15 XQDB vừa có chuyên môn, kiến thức về lĩnh vực xây dựng ở trình độ đại học vừa được huấn luyện về quân sự cho Lực lượng dự bị động viên của đất nước - Lực lượng sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khi Quân đội yêu cầu.

Chương trình đào tạo SQDB nhằm định hướng cho sinh viên nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian đào tạo SQDB dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học là 4 tháng. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp sỹ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm thiếu úy sỹ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận sỹ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng Thạc sĩ cho học viên khóa đào tạo SQDB Hoàng Tiến Dũng

Lãnh đạo Nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo, Khoa Giáo dục Quốc phòng và đại diện các Khoa chụp ảnh kỷ niệm cùng các Tân KS-KTS

Đăng Được - Phòng TT&TS