Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt tháng 4/2019

Thực hiện chương trình công tác năm của Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), thực hiện Quyết định số 3125-QĐ/ĐUK, ngày 11/4/2019, Đảng ủy trường Đại học Xây dựng đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú của trường.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Lê Bá Danh – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng chí Thái Hồng Nam – Bí thư Chi bộ Sinh viên; Đồng chí Lê Văn Phụ - Báo cáo viên TƯ, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Báo chí tuyên truyền và 173 học viên là quần chúng ưu tú của Trường.

Thay mặt Đảng bộ nhà trường, PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu chỉ đạo và khai giảng lớp học, Thầy nhấn mạnh,việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên ở Đảng bộ Trường ĐHXD, nhằm phát triển đội ngũ Đảng viên trong công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng trí thức kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhà trường. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Đảng và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở đó, mỗi học viên xác định được cho mình động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn, xây dựng phương hướng công tác, học tập, rèn luyện tốt để sớm đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi học viên phải nêu cao ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, đồng thời có năng lực chuyên môn cao nhằm đóng góp trí và lực để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước.

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu chỉ đạo và khai giảng

Báo cáo viên là đồng chí Lê Văn Phụ - Báo cáo viên TƯ, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Báo chí tuyên truyền với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, bài giảng được chuẩn bị tâm huyết, nghiêm túc; phương pháp trình bày hợp lý, sát đối tượng, giúp học viên nắm bắt được nội dung cơ bản, hệ thống, cập nhật những thông tin, kiến thức mới về lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Lê Văn Phụ - Báo cáo viên TƯ, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Báo chí tuyên truyền trình bày các nội dung trong lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lớp bồi dưỡng được tổ chức học tập, nghiên cứu và viết bài thu hoạch trong thời gian 4,5 ngày với 5 chuyên đề theo quy định của Trung ương Đảng, gồm: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT