Kết quả giải thưởng Loa thành năm 2017 - Lần thứ 29

Năm 2017 là lần thứ 29 Giải thưởng Loa thành được tổ chức. Giải thưởng năm nay đã được đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường khối kiến trúc và xây dựng trên toàn quốc hưởng ứng. Có 23 trường đại học với 196 đồ án tham gia dự thi, trong đó số lượng dự thị theo chuyên ngành Kiến trúc và quy hoạch chiếm nhiều nhất với 114 đồ án.

Mới đây, sau cuộc họp liên tịch giữa các bên, Ban tổ chức Giải thưởng Loa thành 2017 đã công bố kết quả Giải thưởng Loa thành 2017 từ các Hội đồng chuyên ngành gồm 04 giải nhất; 19 giải nhì; 25 giải ba và 26 giải hội đồng.

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hàng năm (từ năm 1988). Đây là giải thưởng cao quý dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập sáng tạo, say mê nghiên cứu và phát hiện, động viên kịp thời các tài năng trẻ.

Năm nay, Trường Đại học Xây dựng gửi 35 đồ án tham gia dự thi với 24 đồ án thuộc khối Kỹ thuật Xây dựng, 11 đồ án thuộc khối Kiến trúc và Quy hoạch. Kết quả, Trường Đại học Xây dựng có 17/35 đồ án đạt giải với  01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba; 05 giải Hội đồng.

Được tổ chức hàng năm, Giải thưởng Loa Thành có ảnh hưởng tích cực và sâu rộng đến sinh viên trong cả nước, đặc biệt là sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng, nhằm động viên, khuyến khích phong trào học tập, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, qua đó phát hiện tài năng sinh viên, tạo nguồn bổ sung đội ngũ chuyên gia trẻ kế cận cho lĩnh vực kiến trúc và xây dựng cơ bản.

Nhiều sinh viên đạt Giải thưởng Loa Thành đã trở thành nhà quản lý giỏi, kỹ sư, kiến trúc sư tài năng đóng góp vào đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cơ bản của Việt Nam.

Lễ trao giải thưởng Loa Thành 2017 sẽ diễn ra sáng thứ Bảy 25/11/2017 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Danh sách xếp loại giải thưởng Loa thành năm 2017 - lần thứ 29

Giải Nhất