Hội thảo Kết nối thông tin về lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 17/1/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Diễn đàn thúc đẩy giao lưu kinh doanh trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng giữa Kansai – Châu Á (Team E-Kansai) tổ chức buổi hội thảo Kết nối thông tin về lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hội trường diễn ra buổi hội thảo

Đến tham dự buổi lễ, về phía Team E-Kansai có: ông Yasufumi Hirata – Giám đốc Bộ phận kế hoạch Hợp tác Quốc tế Quỹ Trung tâm môi trường toàn cầu, Ban Thư ký Team E-Kansai. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Trần Thị Việt Nga – Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn cùng đại diện lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản kinh doanh trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Ông Yasufumi Hirata – Ban Thư ký Team E-Kansai phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Yasufumi Hirata – Ban Thư ký Team E-Kansai gửi lời cảm ơn đến Trường ĐHXD đã tạo điều kiện và giúp đỡ Team E-Kansai để tổ chức được buổi hội thảo này. Ông Yasufumi Hirata cho biết, diễn đàn thúc đẩy giao lưu kinh doanh trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng Kansai – Châu Á (Team E-Kansai) được thành lập từ năm 2008 và đến nay đã có gần 180 doanh nghiệp, tổ chức tham gia với mục đích hỗ trợ phát triển kinh doanh trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng của Kansai tại Châu Á, đồng thời thông qua việc xây dựng mạng lưới liên kết kinh doanh mang tính lâu dài với các nước để đẩy mạnh mối quan hệ giữa Kansai và Châu Á đặc biệt là các nước Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD bày tỏ niềm vui mừng cũng như là vinh hạnh vì Trường ĐHXD là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo về lĩnh vực môi trường và buổi hội thảo này cũng là dịp để Trường ĐHXD được trao đổi về mặt chuyên môn cũng như giới thiệu về các lĩnh vực môi trường và tiết kiệm năng lượng mà Nhà trường đang phát triển với các đối tác. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang cho biết thêm, hiện nay Trường ĐHXD đang rất chú trọng trong việc phát triển về khoa học công nghệ đặc biệt là trong việc kết nối với các đối tác quốc tế để phát triển các công nghệ mới và Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng với Trường ĐHXD.

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp tham dự đã trình bày, giới thiệu về doanh nghiệp mình, sau đấy các doanh nghiệp tiến hành trao đổi trực tiếp với nhau.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT