Hội thảo Kết cấu phòng chống hiểm họa

Ngày 30-31/10/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Tổ chức hội thảo hàng đầu CI – Singapore tổ chức hội thảo quốc tế “Kết cấu phòng chống hiểm họa”.

Đến tham dự hội thảo có: ông Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT), Bộ Xây dựng; GS.TS Hong Hao – Đại diện Trường Đại học Curtin, Úc; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo của Việt Nam và quốc tế.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD chào mừng tất cả các đại biểu đã đến tham dự hội thảo. GS.TS Phan Quang Minh cũng bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi trường ĐHXD được đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế lần này. GS.TS Phan Quang Minh hy vọng rằng, hội thảo sẽ là cơ hội tốt cho các chuyên gia của Việt Nam được giao lưu, trao đổi, thảo luận với các chuyên gia quốc tế về nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến phòng chống hiểm họa.

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Hong Ha – Đại diện Trường ĐH Curtin cho biết, hội thảo quốc tế “Kết cấu phòng chống hiểm họa” là sự kiện được tổ chức thường niên ba năm một lần bởi Tổ chức hội thảo hàng đầu CI – Singapore cùng các đối tác như trường ĐH Curtin – Úc, trường ĐH Nanyang – Singapore, trường ĐH Thanh Hoa – Trung Quốc và năm nay là lần thứ 7 hội thảo được diễn ra tại Việt Nam dưới sự phối hợp của trường ĐHXD. GS.TS Hong Ha gửi lời cảm ơn đến trường ĐHXD cũng như các chuyên gia Việt Nam đã cùng phối hợp với tổ chức CI để tổ chức thành công buổi hội thảo này. GS.TS Hong cho biết, mục đích của hội thảo là cung cấp diễn đàn cho những chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới để xem xét, thảo luận và trình bày những phát triển mới nhất trong việc bảo vệ các kết cấu chịu tải trọng nguy hiểm với các chủ đề đặc biệt về bảo vệ kết cấu xây dựng, hệ thống cơ sở hạ tầng, các mối nguy hiểm do con người tạo ra.

GS.TS Hong Ha – Đại diện Trường Đại học Curtin phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ Xây dựng đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đối tác, các trường đại học đến từ Singapore, Úc, Trung Quốc,.. về vấn đề kết cấu phòng chống hiểm họa. Vụ trưởng Vũ Ngọc Anh cho biết, Việt Nam là một nước đang phát triển nhanh chóng, bị ảnh hưởng nặng nề với các thiên tai như hạn hán, động đất, lũ lụt, cháy rừng, lở đất, bão. Vì vậy, Bộ Xây dựng đã thực hiện một số nghiên cứu và các chương trình lớn trong việc phát triển các kết cấu hạ tầng chống lại các mối nguy hiểm thiên tai. Vụ trưởng Vũ Ngọc Anh tin tưởng rằng các ý kiến thảo luận đền từ các chuyên gia quốc tế sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển ngành Xây dựng hiện nay tại Việt Nam.

Ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ Xây dựng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 30 – 31/10/2018 với sự đóng góp của các bài thuyết trình đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Hội thảo mong muốn tập hợp và trao đổi các kiến thức và kinh nghiệm hiện nay về các phát kiến về kết cấu các giải pháp công trình và nền tảng an toàn hơn với hiệu suất kinh tế cao hơn, và các công tác quản lý rủi ro, tổn thương, thiên tai và bảo vệ môi trường.

Các chuyên gia trình bày tại hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT