Hội thảo: Định hướng nghề nghiệp - Coteccons Group

Nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Coteccons Group, sáng ngày 06/12/2016, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (DD&CN) – Trường ĐHXD đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp – Coteccons Group” tại hội trường G3.

Hội thảo là hoạt động giao lưu giữa đại diện Ban Lãnh đạo Coteccons Group, khoa Xây dựng DD&CN với các bạn sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên có nhận thức rõ ràng hơn về những cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai, đặc biệt là đối với sinh viên năm cuối, những người còn đang trăn trở trong phương hướng nghề nghiệp và băn khoăn về lĩnh vực hoạt động chuyên môn sau khi ra trường.

Tham dự Hội thảo, về phía Coteccons Group và khách mời có: Ông Trần Văn Chính – Phó Tổng giám đốc, bà Cao Thị Linh Chi – Phó phòng Quản trị nhân lực; ông Nguyễn Ngọc Lân – Phó Tổng giám đốc FDC. Về phía Trường ĐHXD có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; TS. Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN, cùng hơn 500 sinh viên khoa Xây dựng DD&CN - Trường ĐHXD.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN chia sẻ, khoa Xây dựng DD&CN nói riêng và Trường ĐHXD nói chung luôn định hướng gắn công tác đào tạo với thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sinh viên trường ĐHXD không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng từ Nhà trường mà còn cần được tiếp cận công việc cụ thể, tiếp cận công nghệ, tiếp xúc doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Nhận thức được điều này, khoa Xây dựng DD&CN đã tổ chức hội thảo này chính là  dịp để các em có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, để bồi đắp kiến thức và kỹ năng, chuẩn bị tốt cho hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

Đại diện Coteccons Group, ông Trần Văn Chính – Phó Tổng giám đốc đã chia sẻ với các em sinh viên về tuổi trẻ, ước mơ, cả sự băn khoăn của cá nhân mình những ngày mới tốt nghiệp Đại học. Đồng thời ông cũng chia sẻ câu chuyện về hành trình vươn lên để trở thành một tập đoàn đứng đầu cả nước trong lĩnh vực Xây dựng của Coteccons nhằm tiếp thêm cho các em sinh viên đam mê, hoài bão và nghị lực trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này.

Ông Trần Văn Chính – Phó Tổng giám đốc Coteccons Group phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra với các diễn giả là đại diện lãnh đạo Nhà trường, doanh nghiệp, xoay quanh chủ đề về những băn khoăn của sinh viên chuẩn bị ra trường, cũng những như định hướng cơ hội nghề nghiệp cho các em tại Coteccons Group trong tương lai. Các em sinh viên có cơ hội đặt ra nhiều câu hỏi ngay tại Hội trường và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Cũng tại Hội thảo, đại diện Coteccons đã trao nhiều phần học bổng giá trị cho các sinh viên của Trường ĐHXD.

watermarkIMG_6595.jpg

Đại diện Coteccons Group trao học bổng cho sinh viên khoa Xây dựng DD&CN – Trường ĐHXD có thành tích học tập xuất sắc

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp Coteccons Group” đã diễn ra thành công, là hoạt động thiết thực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Trường ĐHXD và Cocteccons Group với tinh thần hỗ trợ, hợp tác toàn diện, tất cả vì sự phát triển của Nhà trường, của doanh nghiệp, và đặc biệt là vì sự phát triển của sinh viên.

Trang Ninh – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo:

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường ĐHXD trước khi diễn ra Hội thảo

watermarkIMG_6595.jpg

Đại diện khoa Xây dựng DD&CN – Trường ĐHXD và Coteccons Group trả lời các câu hỏi của sinh viên

watermarkIMG_6595.jpg

Coteccons Group tặng quà cho các em sinh viên bốc thăm may mắn

watermarkIMG_6595.jpg

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN tặng hoa tri ân cho đại diện Coteccons Group