Hoạt động chung

Hội thảo chuyên đề “Kết cấu liên hợp thép và bê tông”

Ngày 16/4/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Kết cấu liên hợp thép và bê tông” do GS. Thái Hữu Tài - Giảng viên Đại học Melbourne, Úc là diễn giả chính.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có GS. Thái Hữu Tài - Giảng viên Đại học Melbourne, Úc. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Đinh Văn Thuật – Tổng Biên tập Tạp chí KHCNXD; đại diện các khoa, bộ môn, các viện nghiên cứu, các chuyên gia của tổ chức trong nước, quốc tế cùng các giảng viên, Nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong Trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đánh giá cao về tầm nhìn và vai trò của Hội thảo chuyên đề lần này. Hội thảo là cơ hội cho các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, Nghiên cứu sinh, học viên cao học Việt Nam và quốc tế cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu liên quan đến “Kết cấu liên hợp thép và bê tông”, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng  Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXDHN phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được nghe diễn giả GS. Thái Hữu Tài - Giảng viên Đại học Melbourne, Úc đề cập đến xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng ở Việt Nam và trên thế giới, các ứng dụng của Kết cấu liên hợp thép và bê tông trong các công trình xây dựng.

GS. Thái Hữu Tài - Giảng viên Đại học Melbourne, Úc trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và thành công tốt đẹp. Hội thảo là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị, đồng thời là cơ hội để các chuyên gia, giảng viên Nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Nhà trường được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kết cấu.

Các giảng viên và sinh viên Trường ĐHXDHN lắng nghe nội dung thuyết trình

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh