Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Trong các ngày từ 2/8/2017 đến 3/8/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 tại Đà Nẵng.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; GS.TS Trần Ngọc Chấn - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Chủ tịch Hội đồng tư vấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, CBVC là cán bộ chủ chốt của Nhà trường, các Giáo sư, Phó Giáo sư.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo các kết quả công tác của nhà trường trong năm học 2016 – 2017; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sự phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức và đặc biệt cảm ơn sự quan tâm của các thế hệ đi trước đã giúp Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Nổi bật trong năm học 2016-2017, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo - 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất; Vận động quyên góp triển khai xây dựng tượng đài tri ân các liệt sỹ trung đoàn 207 tại Long An; Thành lập ban liên lạc cựu sinh viên tại 5 tỉnh, thành phố (Tuyên Quang, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An); Triển lãm thành tựu khoa học công nghệ; Đồng bộ triển khai, nâng cấp và chỉnh trang khuôn viên nhà trường; Thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học với kết quả Trường Đại học Xây dựng là một trong bốn trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng v.v..

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã nhấn mạnh các kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm học 2016-2017, nêu ra những hạn chế cần khắc phục và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 – 2018 gồm:

• Về tổ chức, hành chính: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; Triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO;
  • Về đào tạo: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng chương trình đào tạo mới theo hướng tiếp cận CDIO; Phát triển đào tạo ngắn hạn và liên kết đào tạo quốc tế;
  • Về khoa học công nghệ: Xây dựng quy chế sử dụng nguồn tài chính đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động KHCN trong các cơ sở giáo dục đại học theo Nghị định số 99/2014/NĐ-CP tạo điều kiện thực hiện tốt Quy định về Chế độ làm việc của giảng viên và đẩy mạnh công bố khoa học quốc tế; Xây dựng đề án thành lập trung tâm Thí nghiệm; Tổ chức thực hiện tốt các đề tài NCKH được giao;
  • Về cơ sở vật chất, tài chính: Hoàn thành phần thô dự án nhà H3 trong năm 2017 và đưa vào sử dụng trong năm 2018; Hoàn thành dự án “Hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu và quản lý phần mềm quản lý tập trung”; Bố trí, sắp xếp tại các đơn vị sử dụng tòa nhà Thí nghiệm theo đề án Trung tâm Thí nghiệm; Tiếp tục tìm kiếm nguồn lực đầu tư cho cơ sở đào tạo thực nghiệm Hà Nam;
  • Chủ động tiến tới tự chủ đại học.

Kết thúc phần báo cáo, trong không khí vui mừng, phấn khởi trước các kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, Hội nghị bước sang phần thảo luận với rất nhiều các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Tổng kết hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị và cho biết, các ý kiến này sẽ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, chào mừng thành công của Hội nghị, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức đêm giao lưu giữa thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường với cựu sinh viên, học viên tại Thành phố Đà Nẵng. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp của tình thầy trò, sự tri ân của các cựu sinh viên với ngôi trường mình đã học tập.

Đêm giao lưu giữa thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường với cựu sinh viên, học viên Đà Nẵng

Ông Lê Văn Lạc – Cựu sinh viên K18 Trường ĐHXD, Giảng viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng đoàn công tác Trường ĐHXD tổng kết năm học 2016-2017

Trang Ninh – Phòng TT&TT