Hội nghị Đại biểu bầu bổ sung thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 5/4/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Trường ĐHXDHN) tổ chức Hội nghị Đại biểu bầu bổ sung thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 do PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hiếu - Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng; Ban Giám hiệu; Ủy viên BCH Đảng bộ Trường; thành viên Hội đồng Trường đương nhiệm; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gần 500 đại biểu thuộc các đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội đồng trường Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024 được công nhận theo Quyết định số 4696/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với thành phần cơ cấu gồm 25 thành viên, trong đó có 17/25 thành viên trong Trường; 8/25 thành viên ngoài Trường. Hiện nay, Hội đồng trường còn khuyết một thành viên (thay thế cho thành viên nghỉ hưu theo chế độ). Theo Nghị định số 99/2019/NĐ-CP và Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường, căn cứ vào thành phần của thành viên bị khuyết; Hội đồng Trường cần triển khai lựa chọn, bổ sung thành viên thay thế phù hợp để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định công nhận.

Đồng chí Nguyễn Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chia sẻ: Hiện tại, Hội đồng Trường còn khuyết một thành viên trong Trường, thay thế cho đồng chí PGS.TS Phạm Duy Hòa - Nguyên Hiệu trưởng đã nghỉ chế độ từ ngày 01/10/2023. Để tiến hành kiện toàn nhân sự, Nhà trường đã tổ chức các hội nghị độc lập tại các đơn vị để giới thiệu ứng viên bổ sung thành viên HĐT. Danh sách các ứng viên được giới thiệu từ các đơn vị đã được kiểm định, chọn lọc và cân nhắc toàn diện. Kết quả được trình tại Hội nghị đã thông qua Hội đồng Trường, Đảng ủy một cách thống nhất, minh bạch và đảm bảo đúng thủ tục.

Tại Hội nghị, Hội đồng trường đã thông qua Đề án kiện toàn bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019-2024 trước toàn thể Đại biểu; đề xuất Ban Thư ký, Ban Kiểm phiếu và hướng dẫn thể lệ bầu cử tới các Đại biểu tham dự.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu

Hội nghị đã tiến hành đầy đủ các bước theo đúng quy định; quy trình bỏ phiếu bầu diễn ra công khai, minh bạch và dân chủ trước toàn thể Hội nghị. Với số phiếu bầu cao nhất, ThS. Hoàng Thúc Hào - Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đã được bầu bổ sung vào Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh