Giao lưu học thuật giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Lyon 1 - Cộng hòa Pháp

Ngày 12/12/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và đoàn nghiên cứu từ Đại học Lyon 1 - Cộng hòa Pháp. Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Khoa Vật liệu Xây dựng. Về phía Đại học Lyon 1, có GS. Vũ Xuân Hồng và GS. Thomas Sanchez đến từ phòng Thí nghiệm LMC2 (The Laboratory of Composite Materials for Construction – Phòng thí nghiệm Vật liệu Composite trong Xây dựng). Hai bên đã giới thiệu, trao đổi các cơ hội hợp tác dự án về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Tiếp nối chuỗi hoạt động chuyên môn của đoàn chuyên gia nghiên cứu của trường Đại học Lyon 1, vào ngày 13/12/2022, Khoa Vật liệu xây dựng, Khoa Xây dựng dân dụng và Công nghiệp và đoàn chuyên gia của ĐH Lyon 1 đã  phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề về tính chất cơ học, các ứng dụng của vật liệu composite và độ bền lâu của bê tông chất lượng siêu cao UHPC. Buổi gặp gỡ cũng có sự tham gia của TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Lê Bá Danh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; PGS.TS Hoàng Vĩnh Long – trưởng Khoa Vật liệu Xây dựng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm – Phó trưởng Khoa Vật liệu xây dựng và đông đảo các giảng viên, nhà nghiên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tham dự.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đoàn Giáo sư Đại học Lyon 1 đã có buổi giao lưu với sinh viên Chất lượng cao PFIEV và trình bày một số nội dung liên quan đến vật liệu và kết cấu trong công trình xây dựng chịu nhiệt và công trình tiếp xúc môi trường ăn mòn.

Nguồn: Phòng HTQT