Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Xây dựng

Chiều ngày 26/01/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức buổi “Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Xây dựng”.

Trong vòng hơn thập kỷ qua, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại Trường ĐHXD ngày càng đông, trong đó số lượng sinh viên học tập trung dài hạn là khoảng 80 sinh viên (hệ đại học) và 20 học viên và nghiên cứu sinh (sinh viên Lào chiếm 26%, Campuchia chiếm 71%, Palestin chiếm 3%), ngoài ra có khoảng 50 sinh viên quốc tế đến học theo chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn hàng năm.

Đến tham dự buổi giao lưu, về phía khách mời Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam có: Ông Op Sophy – Tham tán; ông Bunphunny – Bí thư Thứ Nhất phụ trách lãnh sự và ông Saw Chantara – Bí thư Thứ Hai. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và gần 100 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập tại Trường ĐHXD.

Khai mạc buổi giao lưu, TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế chào mừng toàn thể sinh viên quốc tế và các vị khách quý đã có mặt tại hội trường. Đồng thời nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của Trường ĐHXD đối với các sinh viên quốc tế, khẳng định mục tiêu của trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại trường và khoa Đào tạo Quốc tế sẽ luôn là đơn vị  sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế để giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Việt Nam.

TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Campuchia đã quan tâm và tới tham dự buổi giao lưu cũng như chào mừng các sinh viên và học viên quốc tế. PGS.TS Phạm Xuân Anh lần nữa nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của khoa Đào tạo Quốc tế và nhắc nhở các bạn lưu học sinh về vấn đề học tập cũng như cuộc sống tại Việt Nam. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng cam kết Trường ĐHXD sẽ luôn ưu tiên và hỗ trợ các hoạt động học tập, sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Trường.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi giao lưu

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD gửi món quà cảm ơn tới Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại diện các phòng ban chức năng như ThS. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo và ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn lưu học sinh trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên khi học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung Trường ĐHXD.

ThS. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ với các sinh viên quốc tế

Cô Bùi Thị Lan Anh – Khoa ĐTQT hướng dẫn các sinh viên Quốc tế đăng ký học phụ đạo

Đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Ngài tham tán Op Sophy cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Trường ĐHXD tới các bạn lưu học sinh nước ngoài đang học tập, sinh sống tại trường và hy vọng số lượng sinh viên, học viên quốc tế đến học tại Trường ĐHXD ngày càng nhiều để khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của Trường ĐHXD.

Ngài tham tán Op Sophy - Đại diện Đại sứ quán Campuchia gửi lời cảm ơn tới Trường ĐHXD

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi đặc biệt là trong phần “Hỏi đáp thắc mắc”. Các bạn sinh viên quốc tế đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: học thêm tiếng Việt, xin học các lớp chuyên ngành khối tiếng Anh, liên hệ thực tập, tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra đối với lưu học sinh, ký túc xá,…. và đã được lãnh đạo các đơn vị chức năng giải thích, trả lời tất cả các câu hỏi tạo được niềm tin tưởng cho các sinh viên, học viên. Những mong muốn, nguyện vọng khác của sinh viên đã được thu thập dưới dạng Phiếu điều tra khảo sát, và kết quả sẽ được tổng hợp, xử lý và phản hồi đến các bộ phận chức năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

Các sinh viên quốc tế sôi nổi đặt câu hỏi và đề đạt nguyện vọng

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, các bạn sinh viên và học viên quốc tế cùng các khách mời đã chụp ảnh kỉ niệm trước sảnh nhà G3 Trường ĐHXD, đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác và đào tạo quốc tế.

Toàn thể sinh viên quốc tế và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Khoa ĐTQT – Trường ĐHXD