Hoạt động chung

DIỄN ĐÀN DU HỌC PHÁP 2024

Với chủ đề "Chúng tôi chia sẻ để bạn thành công", sáng ngày 03/7/2024, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã diễn ra Diễn đàn du học Pháp năm 2024. Chương trình do Trường ĐHXDHN phối hợp với Bộ phận Phụ trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (Campus France Vietnam) và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức.

Diễn đàn là một hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của các bạn du học sinh, hỗ trợ các bạn học sinh và quý phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về du học Pháp, đồng thời hướng dẫn tuyển sinh vào các trường đại học tại Pháp dành cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp và giới thiệu các chương trình học bổng du học Pháp. Năm 2024 đã là lần thứ 19 Diễn đàn du học Pháp được tổ chức tại Việt Nam, điều này chứng minh du học Pháp luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên - học sinh và các quý phụ huynh.

TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXDHN phát biểu tại Diễn đàn

Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Lá Bối” đến TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXHDN và Ông Nguyễn Trung Hiển - Phó Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN để ghi nhận những đóng góp của các Thầy đã hỗ trợ hoạt động cho tổ chức Campus France Vietnam trong thời gian qua.

Ban Tổ chức trao Kỷ niệm chương “Lá Bối” cho TS. Nguyễn Tiến Dũng và Ông Nguyễn Trung Hiển

Tại Diễn đàn, nhiều kiến thức bổ ích được thông tin đã được chia sẻ như: các cơ hội tìm kiếm học bổng, lựa chọn trường đại học phù hợp với điều kiện và sở trường của ứng viên, kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang du học Pháp; quản lý chi tiêu; nhà ở; thủ tục đăng ký trường tại Pháp; thủ tục cư trú; tìm việc làm thêm/ thực tập tại Pháp hay các tiện ích cuộc sống của du học sinh tại Pháp. Đây là những kinh nghiệm, kiến thức do chính các cựu du học sinh Việt Nam đã - đang học tập, sinh sống tại Pháp chia sẻ tại diễn đàn.

Diễn đàn cũng đề cập các thay đổi mới, góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp, như quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC, ...

Đây là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, làm tiền đề để các bạn ứng viên và quý phụ huynh quan tâm đến du học Pháp có kế hoạch, chuẩn bị hành trang kiến thức cũng như xây dựng chương trình du học phù hợp.

Các diễn giả chia sẻ thông tin tại Diễn đàn

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh