Đêm chung kết Duyên dáng Xây dựng 2018

Tối ngày 17/11/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD phối hợp cùng Hội Sinh viên và CLB Nữ sinh tổ chức Cuộc thi "Duyên dáng Xây Dựng 2018” tại Hội trường G3 Trường ĐHXD

Trong những năm qua, bên cạnh công tác đào tạo, Ban Giám hiệu trường Đại học Xây dựng luôn quan tâm đến các hoạt động văn hóa, thể thao của sinh viên, đặc biệt là các hoạt động dành cho các bạn sinh viên nữ - nhóm sinh viên thường có số lượng không nhiều ở Trường Đại học Xây dựng. Cuộc thi “Duyên dáng Xây Dựng 2018” do vậy là một hoạt động nghệ thuật, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho nữ sinh viên, giúp các em tự tin và có cơ hội hoàn thiện bản thân. Cuộc thi cũng nhằm để tìm ra những gương mặt tiêu biểu đại diện cho nữ sinh viên Đại học Xây dựng xinh đẹp, trẻ trung, năng động v.v.. tham gia các hoạt động xã hội cấp thành phố và toàn quốc.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các nữ sinh viên từ các khoa, viện, ban trong toàn trường đăng ký sơ tuyển và tham gia tranh tài ở các phần thi. Qua phần sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 14 gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại đêm chung kết

Đến tham dự với đêm chung kết có: Đồng chí Ngô Văn Thiện – UV Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên TP. Hà Nội; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; ThS. Nguyễn Thị Lệ Hải – Đại diện BCH Công Đoàn Trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình; ThS. Nguyễn Trung Luân – Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Trưởng BTC; Đại diện Đoàn Thanh niên Quân chủng Phòng không không quân.  Đại diện các nhà tài trợ, có: Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC; Tập đoàn GELEXINCO; Công ty TNHH Tư vấn ĐHXD CCU; Bà Vũ Thị Huyền Trang – Chuyên viên phòng marketing Hội đồng Anh; Khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD; Bà Nguyễn Việt Hương – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Việt Hàn; Bà Vũ Bích Phấn- Phó Giám đốc chi nhánh Hai Bà Trưng, Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam; Viên Thiết kế Bộ quốc phòng.

Thành phần Ban Giám khảo đêm chung kết cuộc thi gồm có: TS. Trần Minh Tùng – Giảng viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường ĐHXD; ThS. Nguyễn Thu Hương – Giảng viên Trường ĐHXD; MC Diễn viên Xuân Bắc, Á Hậu 1 Phương Nga – Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018; Chuyên gia đào tạo người mẫu Phạm Tuân

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng BTC cho biết, Duyên dáng Xây dựng là chương trình thường niên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD tổ chức với hi vọng sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, đem dến những điều mới mẻ và là cơ hội để cho các nữ sinh thể hiện tài năng của mình. Thay mặt BTC, ThS. Ngô Kim Tuân gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình, cảm ơn tất cả thí sinh đã nhiệt tình tham dự.

ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng BTC phát biểu khai mạc chương trình

BTC tri ân các nhà tài trợ

PGS.TS Phạm Xuân ANh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD và ThS. Ngô Kim  Tuân – Trưởng BTC  tặng kỷ niệm chương và  hoa cho Ban Giám khảo

Với thông điệp “Nữ sinh viên Xây dựng không những học giỏi mà còn xinh đẹp”, “Ít nhưng chất”, đêm chung kết thực sự là đêm tỏa sắc hương của 14 bông hoa đại diện cho các nữ sinh viên trường Đại học Xây dựng.

Ở đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Xây dựng 2018, thay vì những màn trình diễn khoe vẻ điệu đà, những cô gái trẻ trung, duyên dáng, năng động Xây dựng  đã thiên về lựa chọn các phần thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin, độc lập, đúng với tinh thần “Hoa của đá” như beatbox, múa võ, múa côn, đánh trống hội...

Ở phần thi trang phục áo dài, các “bông hoa của đá’ mang đến một không gian đầy sâu lắng cho người xem khi thể hiện nét tính cách dịu dàng, nữ tính. Tiếp đó, ở phần thi trang phục dạ hội, 15 thí sinh lại trở nên quyến rũ với những thiết kế lộng lẫy, kiêu sa. Qua phần thi tài năng, với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm nam sinh trong khán phòng, các cô gái đã dần trở nên tự tin hơn, cho thấy sức hút thật sự của những “bông hoa từ đá”.

Qua 3 phần thi, 5 cái tên xuất sắc nhất được lựa chọn để tham dự phần thi ứng xử bao gồm Ngô Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Vũ Thị Bích Ngọc, Trương Hải Yến và Phạm Quỳnh Anh. Với câu hỏi ứng xử “Nếu trở thành hoa khôi ĐH Xây dựng, đại diện cho 1500 nữ sinh của trường, bạn sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh sinh viên trường?”, nữ sinh đã bình tĩnh đưa ra suy nghĩ của mình: “Nếu em được trở thành đại diện nữ sinh ĐH Xây dựng, em sẽ duy trì và phát triển những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của nữ sinh Xây dựng. Hơn thế nữa, em sẽ trau dồi kĩ năng, năng lực và tâm hồn của mình để trở nên đẹp hơn mỗi ngày.”

Ngô Thị Lan Anh đã xuất sắc vượt qua 14 gương mặt còn lại để giành vương miện hoa khôi đêm chung kết “Duyên dáng Xây dựng” nhờ câu trả lời ứng xử thuyết phục, chiếm trọn cảm tình của khán giả và điểm số cao từ ban giám khảo.

Giây phút đăng quang của Ngô Thị Lan Anh

Những giải thưởng được trao trong đêm Chung kết Duyên dáng Xây dựng 2018:

Á khôi 1: Nguyễn Thị Bích Ngọc
Á khôi 2: Phạm Quỳnh Anh
Thí sinh được yêu thích nhất: Ngô Quỳnh Trang
Nụ cười tỏa sáng: Ngô Quỳnh Trang
Cặp đôi đẹp nhất: Bùi Thị Nguyệt Hạ
Nữ sinh tài năng: Lê Thị Huyền Trang
Nữ sinh trình diễn áo dài đẹp nhất: Vũ Thị Bích Ngọc
Nữ sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất: Phạm Quỳnh Anh
Hoa khôi và Thí sinh ứng xử thông minh nhất: Ngô Thị Lan Anh

Một đêm chung kết thành công, lung linh sắc màu, đem lại dư vị ngọt ngào trong đêm xuân với thời tiết tuyệt đẹp. Xin một lần nữa chúc mừng những bông hoa của đá, những nữ sinh tiêu biểu của Trường Đại học Xây dựng.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết

Các thí sinh trong phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống

Các thí sinh trong phần thi tài năng

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất