Chung kết Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V

Ngày 28/12, Tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung kết Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V. Hội thi do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH), tổ chức vòng chung kết toàn quốc và tổng kết, trao giải Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES (AMES ENGLISH).

Tham dự chương trình có Đồng chí Trần Văn Đạt – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT; TS. Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ GD&ĐT; Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội sinh viên Việt Nam; các đồng chí là lãnh đạo các Ban – Ngành – Cơ quan của Bộ LĐTB&XH và Bộ GD&ĐT, đại diện các địa phương, cơ quan có thí sinh tham gia Vòng Chung kết và đại diện đơn vị đồng hành - Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES English. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Đình Huy – Chủ tịch Hội sinh viên.

Vòng Chung kết Hội thi thu hút đông đảo sự tham gia cổ vũ của khán giả

Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V được tổ chức với quy mô toàn quốc gồm 2 bảng; Bảng học sinh và Bảng sinh viên, với 3 vòng thi: Vòng thi sơ loại cấp tỉnh, Vòng chung kết toàn quốc trực tuyến và Vòng chung kết toàn quốc trực tiếp. Hội thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh – sinh viên trong cả nước. Có một số trường học sinh - sinh viên tham gia có tỉ lệ 100%. Điều này thể hiện sự lan tỏa và sức hút của cuộc thi trong đối tượng trẻ cũng như sự thành công của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội sinh viên Việt Nam cho biết, Hội thi năm nay được tổ chức với hệ thống ngân hàng câu hỏi phong phú, giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính và các thiết bị di động, tạo sự hứng khởi cho thí sinh tham gia. Hội thi đã thực sự tạo dấu ấn, sức lan tỏa và ảnh hưởng trong xã hội và học sinh, sinh viên Việt Nam. “Đây không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các học sinh, sinh viên không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để các thí sinh thử sức với cách thức kiểm tra năng lực tiếng Anh với tiêu chuẩn quốc tế”. Chắc chắn Hội thi Olympic tiếng Anh trong các năm tiếp theo sẽ được tổ chức thành công và thu hút nhiều hơn nữa các bạn thí sinh trong cả nước.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN phát biểu tại chương trình

Qua 03 Vòng thi Sơ loại, Chung kết cấp tỉnh và Chung kết toàn quốc trực tuyến, với đa dạng các hình thức thi khác nhau. Hội thi đã lựa chọn ra 10 bạn học sinh và 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất, thành thạo trong mọi kỹ năng ngôn ngữ để tiếp tục tham gia Vòng thi cuối cùng tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc.

Các thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc Bảng học sinh

Các thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc Bảng sinh viên

Sau các phần thi sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho mỗi bảng. Trong đó, giải Nhất bảng học sinh được trao cho thí sinh Lê Ngọc Phương Anh - Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội); giải Nhất bảng sinh viên thuộc về thí sinh Cao Thùy Trang - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN trao giải Nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội sinh viên Việt Nam trao giải Nhì cho thí sinh

Đồng chí Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch TƯ Hội sinh viên Việt Nam trao giải Ba cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho thí sinh

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ 5 là hoạt động do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội SVVN phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI và góp phần cụ thể hóa Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”.

Một số hình ảnh khác của Hội thi

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh