7 Trường Đại học khối kỹ thuật ký kết Hợp tác về chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng

Sáng ngày 31/3/2023, tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật (Nhóm “G7”) gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cùng nhau Ký kết hợp tác về  Chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng.

Tham dự lễ ký có Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Nguyễn Anh Dũng – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo 7 trường đại học kỹ thuật; đại diện các Ban Quản lý dự án, Chi cục Thuỷ lợi, Công ty khai thác công trình thuỷ lợi, công ty CP xây dựng 47 của tỉnh Bình Định.

Tại buổi lễ, 7 trường đã thống nhất Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng. Trong đó tập trung đề xuất đặt hàng các đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ khoa học công nghệ liên ngành, liên lĩnh vực, liên trường; Thành lập các nhóm chuyên gia liên ngành, liên trường, lập các dự án thử nghiệm, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật…; Giới thiệu các tổ chức, nhóm nghiên cứu, cá nhân có năng lực tham gia vào các nhiệm vụ khoa học công nghệ của các Bộ, ngành, địa phương…; Xây dựng mạng lưới công nghiệp, nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ; Chia sẻ mạng lưới quốc tế, xây dựng các chương trình chuyển giao công nghệ từ nước ngoài.

Lãnh đạo 7 Trường Đại học khối kỹ thuật ký kết ghi nhớ hợp tác về chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng

Đây là lần thứ 6, nhóm G7 cùng nhau ký kết ghi nhớ hợp tác, trước đó, nhóm G7 đã ký kết: Hợp tác phát triển chương trình đào tạo kỹ sư (ký tại Đà Nẵng vào tháng 6/2020); hợp tác toàn diện về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đảm bảo và kiểm định chất lượng, truyền thông (ký tại Hà Nội vào tháng 1/2021); Hợp tác truyền thông ((ký tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 4/2021); Hợp tác về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (ký tại Sapa vào tháng 9/2022); Hợp tác kiểm định quốc tế và đảm bảo chất lượng (ký tại Đà Lạt vào tháng 12/2022).

Tại buổi lễ, lãnh đạo 7 trường đại học kỹ thuật đã có những phát biểu về tiềm năng khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của đơn vị mình cùng những triển vọng hợp tác trong lĩnh vực này giữa các trường trong nhóm đồng thời cam kết triển khai đề án thí điểm chính sách tạo động lực thương mại hóa, đưa kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ vào sản xuất kinh doanh, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo giải quyết các bài toán từ doanh nghiệp, địa phương.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Ban Tổ chức kỳ vọng, hợp tác lần này nhằm phát huy thế mạnh của mỗi trường và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương. Nâng cao vai trò và tăng cường sự đóng góp của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo của nhóm G7 trong đổi mới, sáng tạo, chuyển giao, ứng dụng công nghệ làm giàu cho quê hương đất nước.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh